Đường dẫn truy cập

Cố đô Huế có thể được phát triển thành một trung tâm hội nghị quốc tế


Channel News Asia, thông tấn xã của Singapore ghi lại lời Bộ Trưởng cao cấp Singapore, ông Ngô Tác Đống, cho rằng cố đô Huế của Việt Nam có thể được phát triển thành một trung tâm hội nghị quốc tế.

Nhận định nầy được ông đưa ra sau khi ông tới thăm và gặp gỡ các viên chức địa phương. Đây là lần đầu tiên ông Ngô tới thăm Huế. Khi tới thành nội, ông Ngô Tác Đống được nghênh đón chẳng những bởi người Việt mà còn có cả những người Malaysia và Singapore đang nghỉ lễ tại đó.

Ông đã được nghe thuyết trình về hoàng cung, nơi được UNESCO coi là một di sản của thế giới, từng là trung tâm quyền lực của 7 vị hoàng đế triều Nguyễn.

Tin của Channel News Asia nhắc lại chi tiết Huế là một địa điểm du lịch được nhiều người tới thăm. Nhưng đối với giới đầu tư nước ngoài thì họ chỉ thường chú tâm tới các đô thị lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thành ra khi nói chuyện với bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, ông Ngô Tác Đống đã đề nghị thành phố tự quảng bá cho vai trò một trung tâm hội nghị quốc tế và một địa điểm du lịch không thể bỏ qua, mà ông cho là rất thích hợp đối với thành phố nầy.

XS
SM
MD
LG