Đường dẫn truy cập

Hàng trăm phiến quân Taliban bị hạ sát ở Helmand


Bộ Quốc Phòng Afghanistan cho hay, quân đội Afghanistan và liên minh NATO đã hạ sát, gây thương tích và bắt giữ hằng trăm phần tử nổi dậy Taliban trong cuộc giao tranh tuần này để đánh đuổi các phiến quân ra khỏi thị trấn Musa Qala ở miền Nam.

Hôm nay, một phát ngôn viên quân đội đã nói với các nhà báo rằng các cấp chỉ huy phiến quân và các chiến binh người nước ngoài nằm trong số những người thiệt mạng trong cuộc hành quân thành công này.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng, ông không thể cung cấp số liệu chính xác về số thương vong bởi vì hiện việc thâu hồi xác của các phiến quân còn đang được tiếp diễn.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng, lực lượng NATO cũng đã đánh bom xuống một địa điểm đang diễn ra một cuộc họp của phe Taleban trong vùng núi Sangin và quận Musa Qala gây ra nhiều tổn thất cho địch quân.

Phe Taliban đã chiếm được quyền kiểm soát thị trấn Musa Qala trong tỉnh Helmand khoảng 8 tháng trước đây.

Trong các vụ bạo động khác, Bộ Nội Vụ Afghanistan cho biết, hôm nay, một trái mìn phát nổ làm sáu thường dân thiệt mạng và sáu người khác bị thương trong tỉnh Uruzgan kế cận.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG