Đường dẫn truy cập

Binh sĩ NATO, Afghanistan tiêu diệt 50 phiến quân Taliban


Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết binh sĩ của chính phủ và của Nato đã hạ sát hơn 50 phần tử chủ chiến Taliban, sau khi bọn chúng bỏ chạy khỏi thị trấn Musa Qala ở nam bộ nước này.

Bộ quốc phòng Afghanistan hôm nay cho biết binh sĩ được không quân Nato yểm trợ đã hạ sát các các phần tử chủ chiến vừa kể trong cuộc giao tranh dài 2 ngày ở Sangin, một thị trấn ở ngay phía nam Musa Qala.

Bộ cho biết trong số người bị hạ sát trong cuộc giao tranh này có 3 viên chỉ huy Taliban. Binh sĩ Afghanistan và Nato đã chiếm lại Musa Qala tuần này sau 3 tháng bị phe Taliban kiểm soát. Phía Taleban sau đó đã mở cuộc phản công tại Sangin.

Thiếu tá Charles Anthony, phát ngôn viên của Nato, cho biết mặc dù các cuộc phản công của Taliban bị thất bại khu vực này vẫn chưa hoàn toàn an ninh và có phần chắc sẽ có thêm các cuộc nổi dậy của Taliban.

Musa Qala và Sangin nằm trong tỉnh Helmand ở phía nam,là nơi sản xuất một nửa số thuốc phiện cung cấp cho thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG