Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Singapore là khuôn mẫu tốt để mô phỏng


Thông tấn xã Channel News Asia của Singapore tường thuật từ Huế về chuyến đi thăm do Bộ Trưởng cao cấp của Singapore, ông Ngô Tác Đống, thực hiện tại Việt Nam, cho biết ông nầy đã ví tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam như một cuộc chạy đua marathon và thêm rằng Việt Nam có thể sẽ bước vào giai đoạn rất gay go trong vài năm tới đây.

Theo Channel News Asia thì ông Ngô Tác Đống đã nêu ý kiến đó nhân cuộc thảo luận với Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam, ông Nông Đức Mạnh, trong ngày thứ tư tại Hà Nội.

Trong cuộc gặp gỡ nầy, ông Mạnh cũng có nói với ông Ngô Tác Đống rằng Việt Nam coi Singapore là một khuôn mẫu tốt để mô phỏng trên đường phát triển và mong sẽ còn tiếp tục hợp tác thêm với Singapore.

Theo bản tin thì viên chức Singapore đã có ấn tượng xét xem cần phải làm gì thêm nữa hầu có thể duy trì đà phát triển kinh tế của mình, trong đó gồm cả các chính sách kinh tế vĩ mô.

Theo ông Ngô, Việt Nam sẽ cần phải tiếp tục đầu tư vào hạ tầng cơ sở, tỉ như phải xây thêm phi trường và hải cảng. Nhưng muốn như thế thì phải đầu tư nhiều hơn nữa vào các nguồn nhân lực, trong đó gồm cả việc đào tạo thêm người có khả năng quản trị, kỹ thuật và chuyên nghiệp.

Bản tin của Channel News Asia ghi lại đề nghị của ông Ngô Tác Đống, rằng trong giai đoạn kế tiếp, chính phủ Việt Nam cần cứu xét những ảnh hưởng của việc phát triển quá nhanh trên xã hội và môi sinh, bên cạnh việc phải tìm cách kiểm soát đà lạm phát.

Tuy nhiên, ông Ngô còn nói thêm rằng ông lạc quan đối với tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian sắp tới.tốt đối với những gì ông nhìn thấy hai ngày qua và đã thúc giục Việt Nam.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG