Đường dẫn truy cập

Các văn phòng của Hội đồng Anh ở Moscow phải tạm ngưng hoạt động


Giới hữu trách Nga đã ra lệnh cho một tổ chức bất vụ lợi được chính phủ Anh hậu thuẫn phải tạm thời đóng cửa các văn phòng ở ngoại ô Moskova bắt đầu từ tháng giêng tới đây.

Bộ Ngoại giao Nga hôm nay viện dẫn Công ước Vienna năm 1963 về Quan hệ Lãnh sự và nói rằng tổ chức có tên Hội đồng Anh không có cơ sở pháp lý để hoạt động.

Các hoạt động của Hội đồng Anh bao gồm việc giảng dạy tiếng Anh, tổ chức những cuộc thi cho những sinh viên học sinh muốn đến học ở nước Anh, và truyền bá văn hóa Anh.

Các mối quan hệ giữa Nga và Anh đã bị căng thẳng kể từ khi Moskova không chịu dẫn độ sang Anh một nghi can chính trong vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga, là người đã qua đời ở London năm 2006.

Sau đó Anh cũng khiến Moskova bất bình vì không chịu dẫn độ ông Boris Berezovsky, một tài phiệt Nga thường lên tiếng chỉ trích chính phủ của Tổng thống Vladimir Putin.

Tháng trước, ông Berezovsky đã bị một tòa án ở Moskova đã xử khiếm diện và kết luận là ông can tội biển thủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG