Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia dọa giết các thủy thủ trên chiếc tàu của Nhật Bản


Một nhóm hải tặc đang cầm giữ một tàu chở dầu của Nhật Bản ở ngoài khơi Somalia, đã đe dọa sẽ giết chết các thủy thủ ở trên tàu, trừ phi một món tiền chuộc mạng lên đến 1 triệu đôla được trả cho chúng.

Tin từ Nairobi tường thuật những lời đe dọa ấy hôm thứ Ba, giờ địa phương, trong khi các cuộc thương thuyết để trả tự do cho các thủy thủ và thả chiếc tàu đang được xúc tiến.

Những kẻ hải tặc người Somali đã cưỡng chiếm chiếc tàu Golden Nori và bắt giữ 23 thủy thủ hồi cuối tháng 10, và từ ngày đó cho tới nay, vẫn cầm giữ chiếc tàu trong các vùng biển thuộc Somali.

Chiếc tàu chở hàng ngàn tấn benzene, một loại hóa chất có khả năng gây nổ cao.

Các thủy thủ trên tầu đến từ nhiều nước như Philippine, Nam Triều Tiên, và Miến Điện.

Trong mấy tháng gần đây, nhóm hải tặc Somali đã chiếm ít nhất 5 chiếc tàu để đòi tiền chuộc tàu. 4 chiếc đã được thả ra, mặc dù hiện người ta vẫn không rõ liệu các chủ tàu có đáp ứng đòi hỏi của hải tặc hay không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG