Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 6 người trong thung lũng Swat


Các giới chức Pakistan cho hay một tay đánh bom tự sát đã gây thiệt mạng cho 6 người tại thung lũng Swat, một ngày sau khi quân đội cho biết đã đẩy lui gần như toàn bộ các phần tử chủ chiến thân Taleban ra khỏi vùng này sau nhiều tuần lễ giao tranh.

Các viên chức an ninh nói rằng một cảnh sát viên và 5 thường dân, trong đó có 2 em nhỏ, đã thiệt mạng hôm nay khi tay đánh bom lái một chiếc xe chở đầy chất nổ lao vào một trạm kiểm soát của cảnh sát. Nhiều người bị thương trong vụ nổ.

Hôm qua, quân đội cho biết khoảng 290 phần tử chủ chiến đã bị hạ sát và 143 phần tử khác bị bắt tại vùng thắng cảnh thung lũng Swat kể từ khi các cuộc hành quân lớn bắt đầu hồi tháng trước để chiếm lại phần đất của các lực lượng thân Taleban.

Một phát ngôn viên quân đội nói rằng 5 binh sĩ và 6 thường dân cũng thiệt mạng trong cuộc giao tranh, nhưng thủ lãnh chủ chiến Maulana Fazlullah đã tẩu thoát được đến các vùng đồi núi ở gần đó cùng với 200 thủ hạ.

Trong một sự cố khác hôm nay, cảnh sát Pakistan cho biết những kẻ tấn công không rõ là ai đã phóng ít nhất 3 hỏa tiễn vào một căn cứ không quân ở thành phố Peshawar miền tây bắc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG