Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 7 người ở Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay, một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom đã xảy ra ngày hôm nay tại thành phố Baiji ở miền Bắc Iraq làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết, có nhiều ngôi nhà bị hư hại trong vụ đánh bom ngày hôm nay tại khu cư dân của thành phố Baiji cách thủ đô Baghdad khoảng 250 kilomet về hướng Bắc.

Baiji là thành phố có nhà máy lọc dầu lớn nhất của Iraq và cũng là một địa điểm quan trọng để xuất khẩu dầu thô.

Hôm qua, hai vụ đánh bom khác nhau đã xảy ra tại tỉnh Diyala, cũng ở phía Bắc Baghdad, làm 26 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương. Một trong những cuộc tấn công này do một kẻ phụ nữ đánh bom tự sát thực hiện.

Qua một tin khác, quân đội Hoa Kỳ nói rằng, lực lượng liên minh đã hạ sát 12 phần tử nổi dậy và bắt giữ 13 nghi can ngày hôm nay trong một loạt các cuộc bố ráp nhắm vào mạng lưới al-Qaida của Iraq tại miền Trung và miền Bắc IraqVOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG