Đường dẫn truy cập

Libăng hoãn bầu cử tổng thống lần thứ bảy


Chủ tịch quốc hội Liban đã hoãn cuộc bỏ phiếu bầu tân tổng thống và đây là lần thứ 7 cuộc bỏ phiếu bị hoãn lại vì các nhà lập pháp vẫn bế tắc về việc chọn một hình thức chính phủ trong tương lai.

Ông Nabih Berri người phát ngôn của chủ tịch quốc hội cho biết phiên họp dự trù diễn ra hôm thứ sáu đã bị hoãn lại cho đến ngày 11 tháng 12 để các nhà lãnh đạo chính trị đối nghịch có thêm thời gian nhằm đạt được sự đồng thuận.

Liên minh cầm quyền và các nhà lập pháp đối lập bất đồng quan điểm về nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề sẽ sữa đổi hiến pháp như thế nào để Tướng Michel Suleiman tư lệnh quân đội Liban được bầu làm tổng thống và phe đối lập sẽ giữ các chức vụ nào trong nội các.

Hôm thứ sáu, một thành viên của liên minh cầm quyền nhận định rằng những đòi hỏi của phe đối lập như 'một sự lật đổ hiến pháp'.

Bà thúc giục nhà lãnh đạo đối lập, Tướng Michel Aoun, theo nguyên văn lời bà là đừng dựng lên các trở ngại để Lban có thể có chính phủ hoạt động trở lại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG