Đường dẫn truy cập

Một người Mỹ trở thành du khách thứ 4 triệu tới Việt Nam


Hôm thứ năm, AFP đã đưa đi một tin mừng cho ngành du lịch Việt Nam lẫn cho một công dân Mỹ. Tin mừng là Việt Nam đã đón tiếp tới 4 triệu du khách đến Việt Nam.

Nhưng còn đối với ông Michael Davis Magidson thì ông mừng vì chính ông là du khách thứ 4 triệu đó. Nhờ danh vị nầy mà khi đáp máy bay của Vietnam Airlines từ Bangkok tới phi trường Nội Bài ở Hà Nội, ông Magidson đã được một nhóm người đẹp Việt Nam trong áo dài và nón lá chào mừng và choàng hoa.

Sự kiện du khách thứ 4 triệu đã đến Việt Nam cho thấy là ngành du lịch Việt Nam đã đạt chỉ tiêu ấn định sớm hơn kỳ hạn.

AFP đưa nhận xét là từ chỗ chỉ được các du khách ít tiền đến thăm vào dạo thập niên 1990; Việt Nam nay đã gia tăng khả năng chuyên chở của ngành hàng không, đã xây hàng loạt khách sạn và những khu nghỉ mát sang trọng để cạnh tranh với các nước tỉ như Thái Lan.

Số khách quốc tế đến Việt Nam dự trù sẽ lên tới 4 triệu 300 ngàn người trong năm nay, nghĩa là nhiều hơn năm ngoái 700 ngàn người. Theo một viên chức Việt Nam được AFP trích thuật thì tới năm 2010.

Việt Nam dự tính sẽ thu hút 6 triệu khách nước ngoài và sẽ thu được 4 tỉ rưỡi dollars nhờ các hoạt động du lịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG