Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp kêu gọi phe nổi dậy Colombia thả các con tin


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã trực tiếp kêu gọi lãnh đạo của phe nổi dậy cánh tả Colombia phóng thích một con tin nổi tiếng mà nhà lãnh đạo Pháp cho là sắp chết.

Hôm nay văn phòng của Tổng thống Sarkozy cho hay, Tổng thống Pháp đã kêu gọi thả con tin người Colombia gốc Pháp Ingrid Betancourt, trong một thông điệp trên truyền hình gởi tới ông Manuel Marulanda, một thủ lãnh của nhóm nổi dậy có tên là Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia.

Ông Sarkozy cũng đã gởi một thông điệp cho bà Betancourt và các con tin khác đang bị nhóm nổi dậy bắt giữ, ông hứa rằng Pháp sẽ ủng hộ họ.

Bà Betancourt là trong số mấy chục con tin đang bị tổ chức Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia giam giữ.

Cựu ứng viên Tổng thống này đã bị bắt cóc hồi tháng Hai năm 2002 khi đi vận động tranh cử. Trong một bức thư mới được công bố, bà Betancourt nói rằng tình trạng sức khỏe của bà sụt giảm nghiêm trọng và bà mất hết hy vọng sau gần 6 năm bị giữ trong khu rừng rậm Colombia, phải di chuyển thường xuyên giữa những chỗ ẩn náu của phe nổi dậy.

Trong một đoạn băng video ngắn gởi kèm theo bức thư, bà Betancourt trông vô cùng hốc hác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG