Đường dẫn truy cập

Thượng Viện Mỹ chấp thuận hiệp định tự do mậu dịch với Peru


Thượng Viện Hoa Kỳ đã chấp thuận một hiệp định tự do mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Peru, mang đến thắng lợi về hiệp định thương mại tư do đầu tiên của Tổng Thống Bush kể từ khi đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội.

Nhà lãnh đạo Mỹ cám ơn Thượng Viện và nói rằng hiệp định sẽ tạo công ăn việc làm ở Mỹ. Theo hiệp định này thì thuế quan đánh trên nhiều mặt hàng công nghiệp và nông phẩm của Hoa Kỳ xuất sang Peru được bãi bỏ.

Giao thương giữa Hoa Kỳ và Peru trong năm ngoái lên đến gần 9 tỉ đô la, và những người ủng hộ nói rằng hiệp định này sẽ giúp tăng giao thương giữa hai nước.

Để tranh thủ sự ủng hộ của phe Dân Chủ đối lập vẫn còn nghi ngờ, chính quyền Tổng Thống Bush đã phải thêm vào các điều khoản nhằm bảo vệ các công nhân Peru và môi trường của Peru.

Hiệp định thương mại đã được Hạ Viện chấp thuận và đang được chuyển đến để Tổng Thống Bush ký tên.

Chính quyền Tổng Thống Bush đang thúc đẩy Quốc Hội chấp thuận các hiệp định thương mại với Colombia, Panama và Nam Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG