Đường dẫn truy cập

Nhật muốn Mỹ giữ Bắc Triều Tiên trong danh sách các nước khủng bố


Một ủy ban quốc hội Nhật kêu gọi Hoa Kỳ giữ tên Bắc Triều Tiên trong danh sách các nước khủng bố, với lời cảnh báo là việc loại Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách này có thể phương hại tới quan hệ giữa Tokyo và Washington.

Ủy ban Hạ viện Nhật đã thông qua bản nghị quyết không có tính cách bắt buộc vừa kể hôm nay, gọi vụ bắt cóc các công dân Nhật trong hai thập niên 1970 và 1980 là hành động khủng bố.

Nghị quyết cũng kêu gọi chính phủ Nhật hành động thêm nữa để giúp Washington hiểu mối quan ngại của Nhật Bản.

Trong bản nghị quyết vừa kể, các nhà lập pháp Nhật nói rằng rút tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước khủng bố sẽ khiến cho nhân dân Nhật thất vọng, và có thể gây phương hại tới các quan hệ giữa hai nước Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ từng cho biết sẽ không quên vấn nạn các công dân Nhật bị bắt cóc, nhưng đồng thời cũng tỏ ý cho thấy là Washington có thể rút tên Bình Nhưỡng ra khỏi danh sách các nước khủng bố trước khi vấn đề bắt cóc các công dân Nhật được giải quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG