Đường dẫn truy cập

Bão ở khắp miền bắc Hoa Kỳ, ít nhất 10 người thiệt mạng


Lực lượng vệ binh quốc gia đã được sử dụng để di tản những người gặp nạn lụt trong tiểu bang Oregon của Hoa Kỳ. Ngoài chuyện ngập lụt, hàng vạn người dân trong tiểu bang này còn bị mất điện

Một Người phát ngôn của Lực lượng Vệ Binh Quốc gia cho hay: họ đã dùng thuyền máy để di tản một số dân tại 2 thị trấn Vernonia và Chehalis.

Trong 2 ngày qua, các trận bão lớn xảy ra ở khắp miền Bắc Hoa Kỳ ở cả hai khu vực Đông Tây đã làm ít nhất 10 người chết.

Thống đốc hai tiểu bang Oregon và Washington đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Tại tiểu bang Washington có một xa lộ quan trọng đang bị ngập nước cao đến 3 mét. Nhà chức trách đã dùng đến máy bay trực thăng để di tản người dân.

Trong khi đó, một số nơi thuộc miền Đông Canada và miền Đông Bắc Hoa Kỳ đã lãnh những trận bão tuyết với những đợt gió lớn.

Cơ quan khí tượng Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã cảnh báo sẽ có tuyết tại miền Trung Tây, trong đó có những thành phố lớn như Minneapolis và Chicago.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG