Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định có quyền hành động ở miền bắc Iraq


Lên tiếng tại Ankara một ngày sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ loan tin họ đã gây tổn thất nặng cho cho quân nổi dậy tại vùng biên giới, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul nói rằng: Thổ Nhĩ Kỳ có quyền và đã sẵn sàng hành động ở miền bắc Iraq để chống lại những phần tử nổi dậy sắc tộc Kurd

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã nhắm vào một nhóm khoảng 50 đến 60 quân nổi dậy ở phía bắc và bên trong lãnh thổ Iraq, phía nam thị trấn Cukurca của Thổ.

Các giới chức trong khu vực người Kurd ở Iraq nói rằng các lực lượng Thổ không vượt qua biên giới và họ bác tin về con số thiệt hại nhân mạng do Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra hôm chủ nhật, nói rằng binh sỹ của Thổ đã hạ sát 2 phần tử Kurd nổi dậy trong các vụ đụng độ hôm thứ bảy trong tỉnh Sirnak và 2 phần tử trong tỉnh Siirt của Thổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG