Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ cho phép quân đội mở cuộc hành quân ở miền bắc Iraq


Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phép quân đội thực hiện một cuộc hành quân nhắm vào các phần tử nổi dậy người Kurd đặt căn cứ ở miền bắc Iraq.

Lên tiếng trên đài truyền hình hôm thứ sáu, ông Erdogan nói rằng quyết định này đã được đưa ra trong phiên họp nội các hôm thứ tư. Ông cho biết Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul đã chấp thuận kế hoạch.

Tuy nhiên,Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ không nói liệu cuộc hành quân như vậy có sắp diễn ra hay không.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hàng chục ngàn binh sĩ dọc theo biên giới với Iraq để chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự có thể sẽ diễn ra nhắm vào các phần tử nổi dậy thuộc đảng Công Nhân Kurdistan, một nhóm bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Thổ Nhĩ Kỳ lên án nhóm này đang dùng các căn cứ ở miền bắc Iraq để làm bàn đạp mở các cuộc tấn công ác liệt trong vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG