Đường dẫn truy cập

Ða số dân Afghanistan ủng hộ sự hiện diện của Mỹ


Một cuộc thăm dò mới cho thấy phần lớn người Afghanistan vẫn ủng hộ sự hiện diện của Hoa Kỳ tại nước này, mặc dù càng ngày càng có những lời chỉ trích các nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc chống lại quân nổi dậy, và giám sát các dự án tái thiết.

Kết quả cuộc thăm dò đưa ra hôm nay cho thấy 42% người dân đánh giá nỗ lực của Hoa Kỳ tại Afghanistan là tích cực. Tỉ lệ này hạ giảm so với 57% của năm ngoái và 62% của năm 2005.

Tuy có khuynh hướng chối bỏ nhưng phần đông người Afghanistan, 71%, vẫn ủng hộ việc duy trì các lực lượng Hoa Kỳ tại đất nước họ và coi việc lật đổ chế độ Taleban là một việc tốt.

Cuộc thăm dò do các cơ quan truyền thông quốc tế thực hiện cũng cho thấy có sự cách biệt giữa quan điểm của dân chúng ở miền bắc tương đối yên tĩnh, so với những người dân miền nam thường xảy ra các cuộc xung đột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG