Đường dẫn truy cập

Dân làng Kampuchia: Ðập thủy điện của Việt Nam hủy hoại môi sinh


Tờ 'Phnom Penh Post' xuất bản tại thủ đô Kămpuchia đưa tin cho biết đại diện dân cư các làng Sekong, Srepok và Sesan ở Kămpuchia vừa lên tiếng tố giác rằng các đập thủy điện mới thiết lập tại Việt Nam đã gây những cơn lụt bất thường, làm ô nhiễm sông ngòi và hủy hoại cuộc sống của dân chúng trên lãnh thổ Kămpuchia.

Bản tin trên tờ báo cho biết đại diện các cộng đồng dân cư 3 làng vừa kể đã dự một diễn đàn bàn về môi sinh hôm 20 tháng 11 và họ đã yêu cầu chính phủ cũng như các cơ quan chi viện quốc tế nghiên cứu lại tất cả các vấn đề kinh tế xã hội và môi sinh do các đập thủy điện trên các phụ lưu sông Mekong bên phía Việt Nam gây ra cho dân Kămpuchia.

Theo tin của tờ Phnom Pênh Post thì tính tới nay, chỉ mới có 2 đập được hoàn tất, mặc dù đã có tới 10 đập nữa được nói tới.

Hai chiếc đập đã hoàn tất là đập Yali trên sông Sesan, đã hoạt động từ năm 2001 và đập Buon Koup trên sông Srepok, hoạt động từ năm 2003.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG