Đường dẫn truy cập

NASA chuẩn bị phóng phi thuyền con thoi Atlantis


Các giới chức tại cơ quan không gia NASA của Hoa Kỳ đã chuẩn bị cho phi thuyền con thoi Atlantis cất cánh vào Thứ Năm tuần tới để thực hiện một phi vụ xây dựng quan trọng nữa trên Trạm Không Gian Quốc Tế.

Phi thuyền Atlantis sẽ chuyên chở một phòng thí nghiệm lớn do Âu Châu xây dựng được gọi là “Columbus” tới Trạm Không Gian Quốc Tế. Việc thêm một module dài bảy mét này vào Trạm Không Gian Quốc Tế đã bị hoãn lại nhiều năm vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có cả vụ phi thuyền con thoi Columbia ngộ nạn.

Hầu hết chuyến công tác 11 ngày của phi thuyền Atlantis kỳ này là gắn module “Columbus” vào một bến đậu mới được thết lập hồi tháng trước trong phi vụ trước của tầu con thoi.

Bảy thành viên phi hành đoàn phi thuyền Atlantis và trong đó có ông Leopold Eyharts, một Tướng lãnh trong không lực Pháp, người sẽ thay thế phi hành gia Daniel Tani của Hoa Kỳ làm thành viên của Trạm Không Gian Quốc Tế.

Tướng Eyharts sẽ ở lại trên Trạm Không Gian Quốc Tế trong hơn hai tháng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG