Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng năm nay và năm tới


Theo lời Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế của Tổng Thống Bush thì kinh tế Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm nay và năm tới, tuy nhiên sự tăng trưởng đó sẽ không nhanh chóng như đã hy vọng lúc ban đầu.

Hôm thứ Năm, chủ tịch Ed Lazear đã nói với các nhà báo rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới này sẽ tăng trưởng 2,7% trong năm nay và năm tới, mặc dù các thị trường về nhà cửa và tín dụng đã bị thiệt hại vì những xáo trộn trong thời gian gần đây.

Những tiên đoán mới này của ông Lazear đã thấp hơn con số được đưa ra cách nay 6 tháng, tuy nhiên đã cao hơn mức tăng trưởng do Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ và nhiều nhà kinh tế tư nhân dự đoán.

Ông Lazear nói rằng các giới chức chính phủ đã ngạc nhiên về những thiệt hại trên thị trường địa ốc.

Tuy nhiên, cũng theo lời giới chức này thì kinh tế Hoa Kỳ đã có nhiều tăng trưởng, và ông tiên đoán rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG