Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người Sudan biểu tình đòi tử hình giáo viên người Anh


Hàng ngàn người Sudan đã diễu hành ở Khartoum, yêu cầu tử hình giáo viên người Anh bị buộc tội là xúc phạm người Hồi giáo khi bà để học sinh của mình đặt tên một chú gấu nhồi bông là Muhammad.

Những người chứng kiến nói những người biểu tình – một số người còn mang dao và gậy – tràn ra các đường phố ngày hôm nay từ những đền thờ sau buổi lễ cầu kinh ngày thứ sáu.

Một số người trong đám đông hét to những khẩu hiệu nói rằng những ai xúc phạm nhà tiên tri Muhammad đều không đáng sống.

Hôm thứ Năm, một toà án Sudan đã tuyên phạt cô giáo Gillian Gibbons, 54 tuổi, 15 ngày tù. Bản án cũng ra lệnh trục xuất cô giáo này sau khi mãn hạn tù.

Cô giáo này đã yêu cầu các học sinh 7 tuổi của mình viết một câu chuyện tưởng tượng về một chú gấu bông đồ chơi như là một bài tập viết. Các học sinh quyết định đặt tên chú gấu là Muhammad, một tên phổ biến ở Sudan và các nước có số đông là người Hồi giáo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG