Đường dẫn truy cập

Giáo viên người Anh phải ra tòa ở Sudan vì 'xúc phạm Hồi giáo'


Một giáo viên người Anh bị nhà chức trách Sudan cáo buộc là xúc phạm Hồi Giáo, và xúi giục thù ghét tôn giáo đã ra trước một tòa án ở Khartoum để chính thức bị buộc tội.

Các nhà báo bị cấm không được vào phòng xử sau khi cô Gillian Gibbons, 55 tuổi, tới tòa án ngày hôm nay.

Các đại diện của Sứ quán Anh tại Khartoum có mặt để gặp cô Gibbons và cảnh sát chống bạo loạn cũng đã được bố trí gần đó.

Cô Gibbons, một giáo viên làm việc tại một trường trung học tư, đã bị bắt hôm Chủ Nhật sau khi một số phụ huynh học sinh phàn nàn rằng cô đã cho phép các học sinh lứa bảy tuổi tại lớp cô đặt tên cho một con gấu bông đồ chơi là Mohammed, tên của vị giáo chủ Hồi Giáo là Nhà Tiên Tri Mohammed.

Nếu bị xét là có tội, cô giáo này có thể bị phạt đòn tới 40 roi, cùng sáu tháng tù, và nộp một khoản tiền phạt.

Tại London, ngày hôm nay, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao, ông David Milibrand, đã nói rằng sự kiện này rõ ràng là một sự hiểu lầm, và ông hy vọng rằng lương tri của con người sẽ thắng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG