Đường dẫn truy cập

Ả Rập Saudi bắt giữ 208 nghi can khủng bố


Nhà chức trách Ả Rập Saudi đã bắt giữ 208 người thuộc nhiều tổ khủng bố khác nhau, về tội danh âm mưu thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào các cơ sở sản xuất dầu hỏa tại Ả Rập Saudi, quốc gia xuất cảng dầu hỏa lớn nhất thế giới.

Một thông cáo của Bộ Nội Vụ Ả Rập Saudi, công bố ở thành phố Riyadh, nói một tổ hoạt động gồm 8 phần tử đấu tranh bạo động do những nhân vật nước ngoài không được nêu danh tính cầm đầu, đã có kế hoạch tấn công một cơ sở sản xuất dầu hỏa tại một tỉnh phía Đông Ả Rập Saudi.

Nguồn tin này cho biết là ngoài ra, còn có 22 nghi can khác cũng trực thuộc một nhóm chủ mưu một kế hoạch nhằm ám sát một số giáo sĩ và giới chức an ninh.

Hiện chưa rõ mức độ tham gia của hàng chục nghi can khác cũng đang bị bắt giữ.

Bản tin nói rằng chiến dịch càn quét an ninh này đã được thực hiện trong vài tháng qua tại nhiều địa điểm trong vương quốc Saudi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG