Đường dẫn truy cập

Mỹ: Hội nghị hòa bình TÐ là cơ hội để thảo luận không phải thương thuyết


Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Stephen Hadley nói rằng hội nghị hòa bình Trung Đông do Mỹ đứng ra tổ chức trong tuần này sẽ cung cấp một diễn đàn khá cởi mở cho các cuộc đàm luận, nhưng ông nhấn mạnh đây không phải là một diễn đàn thương thuyết.

Theo ông, Hội nghị sẽ chỉ là một dịp để cho người Israel và người Palestine tiến vào giai đoạn thương thuyết.

Trong một tuyên bố hôm chủ nhật, Tổng thống Bush nói rằng hội nghị cho thấy ý chí của quốc tế muốn thăng tiến hòa bình cho Trung Đông.

Theo tổng thống thì mục tiêu của nghị trình gồm 3 phần đẩy mạnh thương thuyết, tạo cơ hội cho Israel và Palestine tái cam kết với bản lộ đồ hòa bình, và huy động sự hộ của quốc tế để xây dựng các định chế dân chủ cho Palestine.

Syria đã quyết định gửi phó bộ trưởng ngoại giao của họ tham gia vào hội nghị bắt đầu vào thứ ba vì đường lối tìm hòa bình cho Israel và Syria đã được ghi thêm vào nghị trình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG