Đường dẫn truy cập

Cảnh sát đụng độ với các thanh thiếu niên Pháp ở ngoại ô Paris


Mấy chục thanh thiếu niên đã nổi loạn tại một khu ngoại ô của Paris sau khi 2 thiếu niên đi xe gắn máy bị thiệt mạng vì đụng phải một xe của cảnh sát.

Hôm qua, các thiếu niên đã phóng hỏa các đồn cảnh sát và xô xát với các cảnh sát viên trong khu vực ngoại ô Villiers-le-Bel và khu Arnouville cạnh đó.

Các thiếu niên vừa kể cũng nổi lửa đốt xe hơi và thùng rác. Một số cảnh sát viên bị thương và nhiều thanh thiếu niên đã bị bắt giữ. Cảnh sát đã yêu cầu được tăng viện trong khu vực.

Bạo động diễn ra sau một tai nạn trong đó hai thiếu niên cưỡi một chiếc xe gắn máy mà chúng ăn cắp, đụng phải một xe cảnh sát. Một số thiếu niên đổ lỗi cho cảnh sát gây ra tai nạn chết người mà theo nhà chức trách thì đó là một tai nạn giao thông không may.

Năm 2005, cái chết của 2 thiếu niên ở khu ngoại ô Clichy-sous-Bois đã dẫn đến một cuộc bạo động dân sự tệ hại nhất trong nhiều thập kỷ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG