Đường dẫn truy cập

Nga yêu cầu kéo dài cuộc đàm phán về tương lai của Kosovo


Nhà điều giải hàng đầu của Nga về tương lai của tỉnh ly khai Kosovo của Serbia cho biết có rất ít hy vọng về một sự đột phá trong vòng đàm phán mới nhất.

Đặc sứ Alexander Botsan-Kharchenko nhận định như thế ngày hôm nay, trước khi diễn ra cuộc đàm phán dài 3 ngày tại Áo do quốc tế điều giải.

Cuộc đàm phán - do Liên hiệp Châu Âu, Hoa Kỳ và Nga làm trung gian, đã không đạt được tiến bộ nào kể từ khi diễn ra cuộc đàm phán lần trước hồi tháng 8.

Nhật báo Blic ở Belgrade trích lời ông Botsan-Kharchenko nói rằng: trong trường hợp không đạt được thỏa hiệp, Nga sẽ yêu cầu kéo dài cuộc đàm phán quá thời hạn chót mà Liên hiệp quốc ấn định là ngày 10 tháng 12.

Kosovo và khối người gốc Albanie chiếm 90% dân số đòi tách khỏi Serbia để độc lập và đe dọa sẽ đơn phương tiến tới mục tiêu.

Các nhà phân tích nói rằng hành động như vậy có thể khiến vùng Balkan rơi vào hỗn loạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG