Đường dẫn truy cập

Ông Putin tố cáo Mỹ thúc đẩy OSCE hủy kế hoạch theo dõi bầu cử ở Nga


Tổng thống Nga Vladimir Putin tố cáo Mỹ thúc đẩy các quan sát viên trong tổ chức an ninh hàng đầu của Âu Châu ngưng kế hoạch giám sát cuộc bầu cử quốc hội ở Nga.

Tổ chức Hợp tác và An ninh tại Châu Âu đã từ bỏ chương trình giám sát các cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 12 ở Nga. Tổ chức này đổ lỗi cho Moscow là đã từ chối không tiếp nhận các quan sát viên theo đúng thời điểm và cung cách hợp tác.

Nhà lãnh đạo Nga hôm nay nói với các hãng thông tấn rằng ông có thông tin cho thấy là Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã khuyến cáo Tổ chức Hợp tác và An ninh Âu Châu đừng gởi các quan sát viên tới nước Nga. Ông nói rằng Moscow sẽ đề cập đến thông tin đó ra giải quyết với Washington.

Tổ chức Hợp tác và An ninh Âu Châu đã bác bỏ cáo giác vừa kể và nói rằng giới hữu trách Nga đã chậm trễ trong việc cấp visa cho các quan sát viên bầu cử và đơn phương cắt con số quan sát viên từ 400 người xuống còn 79 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG