Đường dẫn truy cập

Ông Putin tố cáo phương Tây can dự vào chính trị của nước Nga


Tổng thống Nga Vladimir Putin tố cáo Tây phương can dự vào vấn đề chính trị của nước ông trong một mưu toan mà ông cho là nhằm làm suy yếu nước Nga.

Ông Putin tuyên bố như thế tại một cuộc mít tinh chính trị ở Moscow ngày hôm nay trong lúc chưa đầy hai tuần nữa là tới ngày bầu cử quốc hội.

Ông nói thêm rằng phe đối lập ở Nga lệ thuộc vào sự hậu thuẫn và tài trợ của các chính phủ ngoại quốc, thay vì giành sự hậu thuẫn của dân chúng Nga.

Ông cho rằng những người chống đối Đảng 'Nước Nga Đoàn Kết' thân điện Kremlin đang tìm cách làm suy yếu quốc gia và chia rẽ xã hội Nga.

Cũng ở Moscow ngày hôm nay, lãnh tụ đối lập Grigory Yavlinsky nói rằng: nước Nga dưới sự cai trị của ông Putin đang trở thành một nhà nước độc tài toàn trị, và ông tin rằng ông Putin đang tìm cách để trở thành tổng thống trọn đời.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG