Đường dẫn truy cập

Tổng thống Gruzia từ chức để bắt đầu vận động tranh cử


Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili cho biết ông sẽ rời chức hôm nay để bắt đầu ra vận động tranh cử tổng thống vào tháng giêng.

Ông Saakashvili loan báo từ chức tại một cuộc họp của tân chính phủ Gruzia hồi khuya hôm qua.

Ông nói ông sẽ bắt đầu cuộc vận động bầu cử hôm nay.

Ông Saakashvili đã bổ nhiệm chủ tịch Quốc hội Nino Burjanadze làm quyền tổng thống trước cuộc bầu cử sớm trước hạn, có thể sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng giêng.

Ông cho biết ông muốn có một cuộc bầu cử dân chủ và minh bạch và một chiến thắng gây thuyết phục để củng cố vị thế của ông trong cũng như ngoài nước.

Ông Saakashvili đã cảnh báo các thành viên nội các hãy chuẩn bị trước những cuộc khích động. Ông kêu gọi họ duy trì luật pháp và trật tự trong thời gian mà ông gọi là một thời kỳ chuyển tiếp khó khăn.

Tổng thống Gruzia đã đề nghị tổ chức bầu tổng thống sớm sau khi xảy ra nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ hồi đầu tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG