Đường dẫn truy cập

Số người nhiễm HIV ở Việt Nam tăng hơn gấp đôi từ năm 2000 tới 2005


Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra một báo cáo tại Genève và các chi tiết đã được thông tấn xã AFP của Pháp và Antara của Indonesia trích đăng, cho biết vi-rút HIV tràn lan nhanh nhất ở Indonesia trong khi ở Việt Nam thì số người nhiễm vi-rút đã tăng hơn gấp đôi từ năm 2000 tới năm 2005.

Báo cáo của cơ quan Liên Hiệp Quốc lo đối phó với dịch bịnh nầy, được thông tấn xã AFP ghi lại, cho biết đã có khoảng 4 triệu 900 ngàn người ở Á Châu vướng vi-rút HIV, kể cả 440 ngàn người mới bị lây nhiễm năm rồi trong khi đã có khoảng 330 ngàn người chết vì những bịnh liên hệ tới AIDS trong năm 2007.

Số người ở Việt Nam và Indonesia bị nhiễm HIV gia tăng trong khi tình trạng lây nhiễm tại Thái Lan, Miến Ðiện và Kămpuchia lại có dấu hiệu suy giảm.

Cả ở Việt Nam lẫn ở Indonesia thì số người mới nhiễm HIV thuộc số những người tiêm ma túy và những người có liên hệ tình dục với người hành nghề mại dâm mà không thận trọng bảo vệ.

Theo bản báo cáo của Liên Hiệp Quốc thì số người đang mang vi-rút HIV tại Việt Nam đã tăng hơn gấp đôi từ năm 2000 tới năm 2005; lên đến 260 ngàn người.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG