Đường dẫn truy cập

Ukraina để tang các nạn nhân vụ nổ mỏ than trong vùng Donetsk


Các giới chức Ukraina cho hay, số tử vong trong vụ nổ mỏ than ở miền Đông nước họ đã lên tới 88 người, khiến sự kiện này này trở thành một thảm nạn to lớn trong lịch sử hậu Xô Viết của Ukraina.

Vẫn còn 12 công nhân mỏ than bị mất tích. Các nhân viên cứu hộ đã cứu được hơn 350 công nhân ra khỏi mỏ than Zasyadko trong vùng Donetsk.

Hôm nay, nhân dân Ukraina đã bắt đầu 3 ngày toàn quốc để tang cho các nạn nhân. Vụ nổ khí methane hôm Chủ Nhật vừa qua đã xảy ra tại một nơi trong mỏ sâu 1,000 mét dưới mặt đất.

Vụ nổ này đã gây ra đám cháy gây trở ngại cho nỗ lực cứu hộ. Tổng Thống Ukraina, ông Viktor Yuschenko, đã tới thăm khu vực này ngày hôm qua và kêu gọi Bộ Hầm Mỏ phát triển những kế hoạch an toàn mới cho năm 2008.

Hôm Chủ Nhật, Thủ Tướng Viktor Yanukovych đã tới thăm mỏ than trong vùng quê hương gốc của ông. Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin đã gởi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG