Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ nổ mỏ than ở Ukraina lên tới 69 người


Nhà chức trách Ukraina cho hay, số tử vong trong vụ nổ tại một mỏ than ở vùng Donetsh đã lên tới 69 người.

Hôm nay, các giới chức nói rằng, vẫn còn hơn 30 công nhân hầm mỏ bị mất tích trong vụ nổ khí methane tại mỏ Zasyadko. Đã có khoảng 360 thợ mỏ được cứu thoát trong tai nạn này.

Các toán cứu hộ đang tìm kiến các công nhân mất tích và dập tắt được đám cháy cuối cùng gây ra bởi vụ nổ ở sâu 1,000 mét dưới lòng đất tại mỏ than ở miền Đông Ukraina này.

Ông Vladimir Gembovich, một giới chức thuộc bộ phụ trách trường hợp khẩn cấp của Ukraina nói rằng, cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra vụ nổ này đang được tiến hành.

Nhà chức trách tại vùng Donetsk đã tuyên bố ba ngày để tang cho các nạn nhân.Thủ Tướng Viktor Yanukovych, một người gốc từ vùng Donetsk, đã đi tới khu vực này ngày hôm qua, và hứa giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

Tổng Thống Viktor Yuschenko đã chỉ trích chính phủ của Thủ Tướng Viktor Yanukovych vì không cố gắng tổ chức lại ngành hầm mỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG