Đường dẫn truy cập

Việt Nam cắt bỏ thuế nhập khẩu nhiên liệu hóa lỏng và dầu diesel


Bộ tài chính Việt Nam loan báo hôm thứ hai về việc giảm đến mức không còn đánh thuế nhập khẩu trên nhiên liệu hóa lỏng và dầu diesel nữa.

Quyết định cắt bỏ thuế nhập khẩu như vừa nói được áp dụng từ ngày thứ ba theo tin của cơ quan thông tin AHN đưa đi từ thành phố Hồ Chí Minh. Thông tín viên Vittorio Hernandez cho rằng biện pháp nầy nhằm ổn định giá dầu trong nước.

Đây là lần giảm thuế thứ hai trong tháng 11. Trước đó, thuế nhập khẩu đánh trên nhiên liệu hoá lỏng là 2% và thuế đánh trên dầu diesel là 10%.

Trong vòng vài năm qua, mức tiêu thụ dầu mỏ của Việt Nam đã đều đặn gia tăng theo đà bành trướng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam.

Tỉ lệ tăng trưởng tổng sản lượng quốc dân được ghi nhận là 7,7% hồi năm 2004, tăng lên tới 8,4% hồi năm 2005 và 8,17% trong năm 2006. Tuy Việt Nam có một khối dầu mỏ dự trữ ước tính là 600 triệu thùng, nhưng Việt Nam vẫn phải trông nhờ vào khối dầu thô nhập khẩu vì lẽ Việt Nam chưa có đủ cơ sở lọc dầu.

Hồi năm 2005, Việt Nam đã nhập mỗi ngày 370,000 thùng dầu thô để chuyển tới các xưởng lọc dầu ở Nhật Bản, Singapore và Nam Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG