Tân Hoa Xã loan tin từ Bắc Kinh về một cuộc họp trong ngày thứ hai giữa ông Lưu Kỳ, ủy viên Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Trung Quốc với ông Lê Thanh Hải thuộc Bộ chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Trong cuộc họp nầy, Tân Hoa Xã cho biết hai ông đã cam kết phát huy thêm các quan hệ giữa hai đảng và hai nước. Ông Lưu Kỳ, cũng đồng thời là Bí thư thành ủy Bắc Kinh, còn nói rằng ông tin là chuyến ghé thăm của ông Lê Thanh Hải sẽ dẫn tới thêm nhiều cuộc trao đổi giữa đôi bên và sẽ đẩy mạnh công tác phát triển các quan hệ láng giềng giữa hai nước tới mức bền vững và tốt đẹp hơn.
Cũng như ông Lưu Kỳ, ông Lê Thanh Hải ngoài chức vụ ủy viên trong Bộ Chính Trị trung ương, cũng là Bí Thư thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh. Ông Hải cho rằng những thành quả quan trọng do đại hội lần thứ 17 của đảng Cộng Sản Trung Quốc mang lại, sẽ đưa Trung Quốc tới chỗ tiếp tục phát triển mọi mặt và công cuộc cải cách của Việt Nam nhờ đó cũng có thể hưởng lợi.
Theo ông Hải, Việt Nam sẵn sàng cùng Trung Quốc thi hành các đường lối chỉ đạo đã được cấp lãnh đạo hai nước đề ra và thực hiện một quan hệ láng giềng hữu nghị, đồng chí và đồng minh tốt giữa hai nước.