Đường dẫn truy cập

Con trai của một tỉnh trưởng Afghanistan, 6 cận vệ chết vì bom tự sát


Cảnh sát Afghanistan cho hay, một vụ đánh bom tự sát nhắm tấn công một viên tỉnh trưởng đã làm thiệt mạng sáu cận vệ và một người con trai của ông này.

Nhà chức trách cho biết, tỉnh trưởng tỉnh Numruz ở miền Nam Afghanistan, Ghulam Dastageer, đã thoát hiểm trong cuộc tấn công ngày hôm nay khi ông đang trên đường đi làm tại thị trấn Zaranj. Ít nhất cũng còn 14 người khác bị thương trong cuộc tấn công này.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Afghanistan cho hay, binh sĩ chính phủ đã nhăn chặn được một vụ có thể là đánh bom tự sát tại Kabul hồì sáng sớm hôm nay.

Một người đàn ông đã tìm cách lên một xe buýt của quân đội mặc một chiếc áo có thể đeo bom tự sát khi nhà chức trách chặn bắt đương sự.

Trong khi đó, Liên Hiệp Quốc đang điều tra về những tin tức trái ngược nhau liên quan tới một số những người bị thương vong trong cuộc tấn công tự sát ở Baghlan hôm 6 tháng 9 thật sự là nạn nhân của một vụ nổ súng do các nhân viên bảo vệ Afghanistan bắn chứ không phải là một vụ đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG