Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ kêu gọi ông Musharraf bãi bỏ tình trạng khẩn trương


Một nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ đã kêu gọi Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan bãi bỏ tình trạng khẩn trương, trả tự do cho các tù nhân chính trị và từ chức Tư Lệnh quân đội.

Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John Negroponte cho biết, ông đã nói với Tổng Thống Pervez Musharraf rằng tình trạng khẩn trương không phù hợp với các cuộc bầu cử tự do, công bằng và đáng tin cậy.

Ông Negroponte đã nói như vậy trong một cuộc họp báo ngày hôm nay tại Sứ quán Hoa Kỳ ở Islamabad trước khi rời khỏi thủ đô Pakistan. Ông Negroponte đã gặp Tướng Musharraf tại Islamabad ngày hôm qua.

Các giới chức Pakistan nói rằng, Tổng Thống Musharraf đã nói với ông Negroponte rằng tình trạng khẩn trương sẽ được bãi bỏ khi nào tình hình an ninh được cải thiện tại Pakistan.

Giới chức phụ tá của Tướng Musharraf, Tướng Asfaq Kayani, cũng tham gia cuộc họp hôm Thứ Bảy vừa rồi.

Nhiều người tin là ông này sẽ lên thay Tướng Musharraf trong chức vụ Tư Lệnh quân đội khi Tổng Thống Musharraf từ bỏ chức vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG