Đường dẫn truy cập

Mỹ tăng sức ép đối với tổng thống Musharraf


Các quan chức Pakistan nói rằng Tổng Thống Pervez Musharraf nói với Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John Negroponte rằng tình trạng khẩn trương hiện đang được thực thi là cần thiết để các cuộc bầu cử quốc hội có thể diễn ra trong bầu không khí yên ổn.

Ông Negroponte đã hội đàm với Tướng Musharraf trong hơn 2 tiếng đồng hồ tại thủ đô Islamabad hôm thứ bảy.

Người ta tin rằng ông sẽ gây sức ép để Tướng Musharraf bãi bỏ tình trạng khẩn trương được ông tuyên bố cách đây 2 tuần, cũng như bảo đảm các cuộc bầu cử dân chủ sẽ diễn ra vào tháng giêng năm tới.

Ông Negroponte sẽ nhận định về các cuộc hội đàm này trong cuộc họp báo vào hôm nay.

Trong khi đó, một cơ quan truyền thông hàng đầu ở Pakistan nói rằng chính phủ buộc họ phải chấm dứt các chương trình truyền hình quốc tế, sau khi đã cho cho ngưng các chương trình trong nước trước đây.

Chủ Tịch hãng truyền hình Geo, nói với đài VOA rằng hệ thống của họ sẽ không ký các hợp đồng mới, vì như vậy các quan chức có thể sẽ ập vào các văn phòng của đài truyền hình tịch thu thiết bị, và bắt nhân viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG