Đường dẫn truy cập

Hòa Bình Xanh không ngăn được tàu chở dầu cọ Indonesia


Tổ chức quốc tế bảo vệ môi trường có tên là Hòa Bình Xanh cho biết, họ đã không ngăn cản được một tầu bồn của Indonesia, chở 30,000 tấn dầu cọ rời khỏi một bến cảng của Indonesia.

Nhân vật hoạt động bảo vệ rừng của tổ chức quốc tế Hòa Bình Xanh, Sue Conner, nói rằng, tầu bồn này đã bất chấp sự ngăn cản của tầu Rainbow Warrior của tổ chức Hòa Bình Xanh và tiến ra khỏi cảng Dumai trên đảo Sumatra hồi sáng hôm nay.

Tầu bồn này có khả năng chở 33,000 tấn dầu cọ sẽ giao cho Ấn Độ.

Hôm qua, bà Conner đã nói với đài VOA rằng tổ chức Hòa Bình Xanh tìm cách gây chú ý tới vấn đề dầu cọ đã ảnh hưởng tới việc phá rừng tại Indonesia và hiện tượng thay đổi khí hậu trên thế giới như thế nào.

Bà Conner nói rằng, việc đốn gỗ, làm cạn nước và đốt cháy những khu rừng ngập nước tại Indonesia đã thải một khối lượng khổng lồ chất carbon vào khí quyển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG