Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush gặp Thủ Tướng Nhật Bản


Tổng Thống Bush gặp Thủ Tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda, vào lúc 10 giờ 25 sáng giờ miền Đông Hoa Kỳ ngày hôm nay, trong cuộc hội đàm về những vấn đề liên quan tới mối quan hệ với Bắc Triều Tiên và vai trò của Nhật Bản trong chiến dịch do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan.

Hoa Kỳ đang xem xét tới việc rút tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước bảo trợ cho bọn khủng bố để đổi lấy việc Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình võ khí hạt nhân của họ.

Nhưng ông Fukuda chắc sẽ chống lại việc đó và nêu lên vấn đề các công dân Nhật mà Bắc Triều Tiên thừa nhận là đã bắt cóc trong những thập niên 1970 và 1980.

Nhật Bản muốn chính phủ Bình Nhưỡng cung cấp thêm thông tin về 8 công dân Nhật bị bắt cóc mà Bắc Triều Tiên nói là đã qua đời.

NHiều người tin là ông Fukuda cũng sẽ bảo đảm với ông Bush rằng chính phủ của ông sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để gia hạn công tác của hải quân Nhật Bản, là tiếp tế nhiên liệu yểm trợ cho quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG