Đường dẫn truy cập

Quốc tế đánh dấu Ngày Bệnh Tiểu Đường Thế Giới lần đầu tiên


Nhiều nước trên khắp thế giới vừa đánh dấu lần đầu tiên Ngày Bệnh Tiểu Đường Thế Giới. Tháng 12 năm ngoái, Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết chọn ngày thứ tư làm Ngày Bệnh Tiểu Đường Thế Giới, nhằm mục đích phổ cập kiến thức về căn bệnh còn gọi là đái tháo đường này.

Trên thế giới có khoảng 246 triệu người mắc bệnh tiểu đường, và theo ước tính của các nhà chuyên môn thì số bệnh nhân có thể tăng lên khoảng 380 triệu người từ bây giờ cho đến năm 2025.

Theo Quỹ Bảo Trợ Quốc Tế Ngăn Ngừa Bệnh Tiểu Đường thì nghị quyết của Liên Hiệp Quốc thúc hối chính phủ của các nước phải tăng cường các chính sách quốc gia phòng ngừa, chăm sóc và chữa trị đối với căn bệnh này.

Quỹ bảo trợ này nói rằng đây là lần đầu tiên một căn bệnh không lây nhiễm được thế giới công nhận là một đe dọa trên phạm vi toàn cầu và cũng nguy hiểm như các căn bệnh truyền nhiễm.

Đái tháo đường là một căn bệnh kinh niên xảy ra khi tuyến tụy không còn sản xuất đủ insulin nữa, hoặc khi cơ thể không còn sử dụng insulin được tuyến tụy sản xuất ra một cách hữu hiệu nữa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG