Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm Nhật Bản


Nhà lãnh đạo tinh thần sống lưu vong của Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, đã tới Nhật Bản ngày hôm nay để thực hiện chuyến viếng thăm kéo dài một tuần lễ, trong đó ông sẽ đọc một bài diễn văn trước công chúng, nhưng không được can dự vào bất cứ hoạt động chính trị nào.

Trong khi ở Nhật, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ viếng thăm ngôi đền Thần Đạo cổ Ise ở miền Tây Nhật Bản và đọc một bài diễn văn tại một diễn đàn tôn giáo ở Yokohama, gần Tokyo.

Các giới chức Nhật Bản đã cho phép Đức Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm nước họ với điều kiện là không tham gia vào bất cứ hoạt động chính trị nào.

Đây là một hành động để tránh làm phật lòng Trung Quốc. Các chuyến viếng thăm mới đây của Đức Đạt Lai Lạt Ma tới Đức, Canada, và Hoa Kỳ đã làm các giới chức tại Trung Quốc tức giận.

Trung Quốc đã cai trị Tây Tạng từ khi đưa quân vào vùng này hồi năm 1950, và thường tố cáo Đức Đạt Lai Lạt Ma là mưu tìm độc lập cho Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG