Đường dẫn truy cập

Trạm kiểm soát an ninh ở sân bay Mỹ nhiều 'kẽ hở'


Một báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng những nhân viên điều tra mật đã đưa được những chất liệu gây nổ qua những trạm kiểm soát an ninh tại 19 sân bay trong năm nay, và phát hiện ra một kẽ hở nguy hiểm có thể có trong các biện pháp khám xét.

Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ, cơ quan điều tra của Quốc hội Mỹ, nói rằng những chất liệu này đã được mang lén qua những trạm kiểm soát mặc dầu nhân viên kiểm soát dường như đã làm đúng mọi thủ tục.

Cuộc điều tra được tiến hành để kiểm tra những kẽ hở trong hệ thống an ninh sân bay của Mỹ sau khi giới chức Anh phá vỡ được một kế hoạch phá hủy máy bay chở khách lớn của Mỹ với chất gây nổ lỏng hồi năm 2006.

Cơ quan quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ nói rằng ít nhất 19 lớp kiểm tra an ninh khiến cho khó lòng có người nào có thể phá thủng tất cả những lớp an ninh này ngay một lúc.

Đại diện của tiểu bang California ông Henry Waxman, chủ tịch Ủy ban Cải tổ chính phủ và Giám sát Quốc hội, gọi kết quả kiểm tra này là 'không thể chấp nhận được'.

Ủy ban của ông sẽ tổ chức một buổi điều trần về báo cáo nói trên trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG