Đường dẫn truy cập

Đặc sứ nhân quyền LHQ thăm trại tù khét tiếng Insein


Đặc sứ nhân quyền của Liên Hiệp Quốc Paulo Sergio Pinheiro hy vọng sẽ viếng thăm các tù nhân chính trị ngày hôm nay trước khi kết thúc chuyến viếng thăm đầu tiên của ông tới Miến Điện trong vòng bốn năm nay.

Hồi đầu tuần này, ông Pinheiro đã tới thăm nhà một nhà tù khét tiếng của Miến Điện là trại tù Insein. Sau đó, các giới chức Liên Hiệp Quốc cho biết, họ hay tin là ông Pinheiro có thể được gặp các tù nhân chính trị.

Trong tuần này, chính phủ quân nhân Miến Điện đã bắt giữ thêm nhiều nhân vật hoạt động giữa lúc ông Pinheiro đang có mặt tại nước họ, công khai thách thức những yêu cầu của cộng đồng quốc tế là phóng thích các tù nhân và ngưng các vụ bắt bớ.

Hôm qua, ông Pinheiro đã gặp nhà ngoại giao cao cấp của Liên Hiệp Quốc ở Miến Điện là ông Charles Petrie, cũng như là hơn 20 thành viên của ngoại giao đoàn tại nước này.

Ông Petrie nói rằng, vị đặc sứ của Liên Hiệp Quốc này rất bất bình trước vụ bắt giữ một nhà hoạt động lao động nổi tiếng là bà Su Su Nway, và hiện chưa được biết bà này đang ở đâu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG