Đường dẫn truy cập

EU kêu gọi tổng thống Musharraf bãi bỏ tình trạng khẩn cấp


Liên Hiệp Châu Âu yêu cầu Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan phải chấm dứt tình trạng khẩn cấp và ấn định một ngày cụ thể để tổ chức bầu cử.

Từ Strasbourg, người đứng đầu ủy ban đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu và các giới chức cấp cao khác của châu lục này đã bày tỏ quan ngại rằng việc áp đặt tình trạng khẩn cấp như hiện nay tại Pakistan sẽ tác động tiêu cực đến tiến trình dân chủ tại nước này.

Ông Musharraf nói rằng bầu cử sẽ được tổ chức trước ngày 9 tháng giêng năm tới, nhưng ông không nói là hiến pháp có được khôi phục và sắc lệnh tình trạng khẩn cấp có được dỡ bỏ hay không.

Liên Hiệp Châu Âu đã dự định cử một nhóm chuyên viên đến quan sát cuộc bầu cử, nhưng người đứng đầu ủy ban đối ngoại của tổ chức khu vực này nói rằng việc làm này sẽ vô ích nếu Pakistan không sớm bãi bỏ tình trạng khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG