Đường dẫn truy cập

LHQ: Những kẻ vi phạm nhân quyền ở Uganda phải đối diện với công lý


Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc tuyên bố rằng phải đưa ra trước ánh sáng công lý tất cả những kẻ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong cuộc nội chiến dài 20 năm ở Uganda.

Trong một thông cáo phổ biến hôm thứ ba, các thành viên của Hội đồng Bảo an tái khẳng định hậu thuẫn cho một giải pháp thông qua thương lượng nhưng nói rằng những người chịu trách nhiệm đối với những hành vi tàn ác phải được xét xử.

Vấn đề công lý và trách nhiệm đã trở thành vấn đề cực kỳ quan trọng tại cuộc hòa đàm giữa chính phủ Uganda và phiến quân thuộc Đạo quân Kháng chiến của Thượng đế.

Năm thủ lãnh phiến quân đang bị Tòa án Hình sự Quốc tế tróc nã vì tội ác chiến tranh. Phe phiến quân đòi thu hồi các lệnh tróc nã vừa kể để có thể đạt được một hòa ước.

Đặc sứ Liên hiệp quốc Joaquin Chissano nói với Hội đồng Bảo an rằng ông tin là Uganda có thể thực thi công lý thông qua một tiến trình quốc gia thay vì thông qua tòa án quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG