Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần Khu Vực Xanh ở Baghdad, 2 thường dân thiệt mạng


Các giới chức an ninh Iraq nói rằng hai thường dân đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên vệ đường gần đội tuần tra của quân đội Hoa Kỳ bên ngoài Khu vực Xanh ở thủ đô Baghdad, nơi tọa lạc của đại sứ quán Mỹ và nhiều văn phòng của chính phủ Iraq.

Những người mục kích nói rằng có ít nhất một chiếc xe của quân đội Hoa Kỳ đã bị trúng bom trong vụ nổ sáng hôm nay, nhưng chưa rõ có binh sĩ Mỹ nào bị thương vong hay không.

Vụ nổ cũng làm 3 người bị thương. Trong một diễn biến khác, quân đội Mỹ đã báo cáo có 3 binh sĩ bị thiệt mạng trong ngày hôm qua trong các sự cố khác nhau ở bắc bộ Iraq.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết hai binh sĩ thiệt mạng và 4 người bị thương trong một vụ nổ ở bên đường trong tỉnh Diyala. Binh sĩ thứ ba thì bị bắn chết gần thành phố Mosul, ở phía Bắc của thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG