Đường dẫn truy cập

Liên minh ở Afghanistan tiêu diệt hàng chục chiến binh Taliban


Quân đội Mỹ cho biết các lực lượng Afghanistan và liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã hạ sát mấy mươi chiến binh Taliban trong tỉnh Uruzgan ở miền nam.

Quân đội nói rằng giao tranh gần quận Deh Rawod bùng ra ngày hôm qua sau khi một nhóm khá đông quân nổi dậy phục kích một toán tuần tiểu của liên minh.

Một thông cáo của quân đội nói rằng sau khi giao tranh bắt đầu các phần tử nổi dậy đã chạy vào một khu nhà gần đó, khiến cho phụ nữ và trẻ em phải phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Thông cáo cho biết thêm nhiều phần tử nổi dậy trong các toán toán quân tăng viện đã bị hạ sát bởi 4 vụ không kích của lực lượng liên minh.

Tại tỉnh Herat ở miền tây, giới hữu trách cho hay: những kẻ vũ trang không rõ lai lịch đã bất công một viên kỹ sư người Iran làm việc cho một dự án xây đường xe lửa nối liền Afghanistan với Iran. Các giới chức nói rằng nạn nhân bị bắt ngày hôm qua ở quận Ghoryan gần biên giới Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG