Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan hạ sát 16 phần tử hiếu chiến ở thung lũng Swat


Quân đội Pakistan cho biết các lực lượng chính phủ đã hạ sát ít nhất 16 phần tử hiếu chiến và bắt giữ 4 người thuộc lực lượng trung thành với một giáo sĩ cực đoan trong các cuộc hành quân tại thung lũng Swat ở miền tây bắc.

Quân đội cho biết họ đã dùng trực thăng và pháo binh trong một số những vụ tấn công nhắm vào các vị trí của quân phiến loạn.

Trong thời gian gần đây, nhũng phần tử trung thành với giáo sĩ Maulana Fazlullah thân phe Taleban đã chiếm vài quận ở Swat. Giáo sĩ này đã tuyên bố tiến hành thánh chiến với chính phủ Pakistan, và dùng một đài phát thanh FM tư nhân để tuyên truyền.

Tháng trước, quân đội Pakistan đã phái 2 ngàn 500 binh sĩ tới khu vực du lịch có nhiều thắng cảnh này để tiểu trừ quân nổi dậy.

Tổng thống Pervez Musharraf đã dùng việc ngăn chận những vụ tấn công ngày càng tăng của các phần tử hiếu chiến như một trong những lý do để ban bố tình trạng khẩn trương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG