Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng sẽ viếng thăm Mỹ vào năm tới


Đức Giáo Hoàng Benedict thứ 16 sẽ đến thăm Hoa Kỳ vào năm tới; đó sẽ là chuyến thăm nước Mỹ đầu tiên của ngài trong tư cách là giáo chủ của giáo hội Công giáo La Mã.

Đức Giáo Hoàng sẽ đến thăm thành phố New York và thủ đô Washington vào giữa tháng 4 năm tới. Ngài sẽ đến thăm Tòa Bạch Ốc và sẽ dâng hai thánh lễ trước giáo dân.

Tại New York, Đức Giáo Hoàng Benedict sẽ đến nói chuyện tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, đến thăm địa điểm xảy ra các cuộc tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001, tức nơi tọa lạc của tòa tháp đôi World Trade Center trước đây.

Ngài còn dự trù sẽ nói chuyện với các nhà nhà giáo dục của đạo công giáo, học sinh và tu sĩ.

Thông tin về chuyến đi thăm kéo dài 6 ngày của Đức Giáo Hoàng Benedict đến Hoa Kỳ vừa được Hội Nghị Giám Mục Hoa Kỳ tại Baltimore công bố.

Chuyến thăm Hoa Kỳ này của Đức Giáo Hoàng sẽ diễn ra trùng vào dịp kỷ niệm năm thứ ba ngày ngài được bầu vào chức giáo chủ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG