Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Israel nói sẵn sàng tái lập hòa bình với Palestine


Tổng Thống Israel Shimon Peres nói rằng nước ông đang sẵn sàng tái lập hòa bình với người Palestine, và đang tỏ ra quyết tâm nhằm mang lại thành công cho hội nghị hòa bình Trung Đông sắp diễn ra.

Tuy nhiên, ông Peres cũng nói rằng hội nghị được Hoa Kỳ bảo trợ sắp diễn ra tại Annapolis, bang Maryland ở Mỹ có thể sẽ không đạt được những kết quả một cách thật nhanh chóng.

Nhà lãnh đạo Israel đã phát biểu như vừa nêu tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi họp với Tổng Thống Abdullah Gul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Peres nói rằng Israel hoan nghênh các nước có chủ trương ôn hòa đến tham dự hội nghị.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ hy vọng rằng hội nghị tại Annapolis sẽ đạt được những kết quả chắc chắn. Ngoài ra, ông cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cố gắng tìm cách để cho hai binh sĩ Israel bị nhóm Hezbollah ở Libăng bắt hồi năm ngoái được thả ra.

Thổ Nhĩ Kỳ là đồng minh thân cận nhất của Israel trong thế giới Hồi Giáo, và trong quá khứ đã từng đứng ra làm trung gian hòa đàm cho Israel và các nước Ả Rập láng giềng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG